Cách trồng củ cải đỏ có khó không?

Củ cải đỏ vốn được biết đến như một loại cây ngắn ngày, chứa nhiều khoáng chất giúp tăng cường hệ miễn dịch. Nhiều người vẫn thường thắc mắc về cách trồng củ cải đỏ có thể áp dụng tại nhà không?

Với kinh nghiệm chăm nhiều khu vườn cho khách của những kỹ sư Ăn Sạch Uống Sạch thì có thể khẳng định, củ cải đỏ rất dễ trồng và trồng được tại vườn nhà mà không cần nhiều diện tích.

Cùng học hỏi bí quyết trồng củ cải đỏ sau đây nhé!

1. Vụ mùa trồng củ cải đỏ

Nếu bạn trồng củ cải đỏ tại vườn thì không cần quan tâm quá nhiều đến vấn đề này. Tuy nhiên, cây sẽ phát triển tốt hơn nếu bạn gieo trong khoảng từ tháng 8 đến tháng 3 năm sau.

2. Chọn đất

Đất luôn là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến cách trồng củ cải đỏ của bạn. Để trồng được loại củ này, nên chọn những nơi có lớp đất sâu (trong vườn, trong chậu trồng rau,…), thoát nước tốt và phải tơi xốp để rễ có thể phát triển được.

Củ cải đỏ được ươm trong bầu giúp tiết kiệm diện tích

Củ cải đỏ được ươm trong bầu giúp tiết kiệm diện tích

Nếu bạn chọn đất thịt hay đất sét để trồng thì nên trộn chung với những chất hữu cơ khác để làm đất mềm hơn.

3. Gieo giống

Bạn có thể gieo giống củ cải đỏ trực tiếp vào đất hoặc đem ươm thành cây con trước khi gieo. Dù là cách nào thì ưu tiên ngâm giống trước 3 – 5 giờ trước khi gieo để đảm bảo khả năng nảy mầm của cây.

Một lựa chọn thông minh hơn cho những nhà không có sân vườn vẫn có thể trồng được củ cải đỏ chính là gieo vào thùng xốp hoặc bất cứ vật gì có chiều cao từ 25 – 30cm nhằm đảm bảo đủ điều kiện cho củ phát triển.

Khi cây bắt đầu nảy mầm lên lá thì bạn nên chú ý quan sát để cắt tỉa những cây yếu và tưới nước đều đặn cho chúng.

4. Chăm sóc

Để củ có thể phát triển bình thường và khỏe mạnh thì đừng quên tưới nước mỗi ngày cho cây. Lưu ý, lượng nước vừa phải phụ thuộc vào diện tích trồng, số lượng cây, độ sâu của đất,…

Củ cải đỏ tới thời điểm thu hoạch

Củ cải đỏ tới thời điểm thu hoạch

Tuy cây củ cải đỏ rất thích ẩm nhưng nếu bạn tưới nước quá nhiều sẽ làm cho rễ bị úng dẫn đến hư cả cây.

Khi củ cải đỏ lớn và bắt đầu trồi lên mặt đất, tiến hành phủ một lớp rơm mỏng để vùa giữ được độ ẩm cho củ vừa có thể bảo vệ củ không bị ngoại cảnh tác động.

5. Các bệnh thường gặp ở củ cải đỏ

Bọ rệp và bọ nhảy chính là những thủ phạm sẽ thường xuyên viếng thăm vườn củ cải đỏ nhà bạn. Vì thế nên thường xuyên sử dụng các dung dịch phòng sâu bệnh hữu cơ như dung dịch gừng tỏi ớt để ngăn ngừa những vị khách không mời nhưng lại thích đến này nhé.

6. Thu hoạch củ cải đỏ

Với cách trồng củ cải đỏ như trên thì chỉ sau từ 4 – 5 tuần là bạn có thể thu hoạch được những củ cải thật tươi ngon và chất lượng rồi đấy.

Cách trồng củ cải đỏ này cho ra những sản phẩm chất lượng

Cách trồng củ cải đỏ này cho ra những sản phẩm chất lượng

Lưu ý, khi thu hoạch nhớ dùng tay đào nhẹ để không làm hư củ nhé!

Hy vọng với những chia sẻ về kinh nghiệm trồng củ cải đỏ trên đây sẽ giúp bạn thêm kiếm thức và tự tin để tạo ra những củ cải đỏ thật tươi ngon và chất lượng nhất nhé

–> Xem thêm bài viết Cách trồng hành tây tại nhà ai cũng làm được

–> Xem thêm bài viết Cách trồng khoai tây trong chậu


Mọi thắc mắc Quý Khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi qua những kênh thông tin sau:

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ ĂN SẠCH UỐNG SẠCH

Facebook: Ăn Sạch Uống Sạch – Vườn rau tại gia

ADD: Số 79 Đường Vườn Lài, Phường An Phú Đông, Quận 12, Tp HCM

Hotline: 0911 59 49 69 (Mr Ánh) – 0961 59 49 69 (Mr Toàn)