Hướng dẫn cách trồng rau cải cúc tại nhà

Rau cải cúc hay còn gọi là rau tần ô, cải tần ô, rau cúc… Rau có hương thơm đặc trưng, chứa nhiều thành phần dinh dưỡng được dùng nhiều trong bữa ăn và có thể sử dụng để chữa các bệnh như: Giải cảm cúm, trị chứng đau đầu khi trời lạnh, trị ăn uống không tiêu, người mới khỏi ốm, yếu…

Và trong bài viết dưới đây đội ngũ ASUS sẽ hướng dẫn cách trồng rau cải cúc tại nhà để các bạn có thể tự tay trồng được những chậu rau sạch, đảm bảo an toàn và tươi tốt.

1. Chuẩn bị dụng cụ

Để trồng rau cải cúc trong vườn rau sạch tại nhà thì các bạn cần phải chuẩn bị: đất trồng, chậu trồng, hạt giống rau cải cúc, phân bón.

rau-tan-o

Rau cải cúc không chỉ để dành chế biến món ăn mà còn dùng làm thuốc chữa bệnh rất hữu hiệu

2. Các bước trồng rau cải cúc

  • Trộn đất với phân bón hoặc xơ dừa, trùn quế để tăng độ dinh dưỡng của đất sau đó đổ vào chậu trồng.
  • Tiếp theo, các bạn rải đều hạt tần ô vào chậu sau đó phủ một lớp đất mỏng lên.
  • Cuối cùng, sau khi các bạn gieo hạt xong cần phải tưới nước với lượng vừa phải để cung cấp độ ẩm cho hạt nảy mầm.

3. Hướng dẫn cách chăm sóc rau cải cúc

3.1 Tưới nước

Sau khi trồng cải cúc vào chậu, các bạn phải tưới nước hàng ngày cho rau 2 lần vào buổi sáng và chiều tối để hạt nảy mầm và phát triển thành cây con.

trong-rau-cai-cuc

Rau cải cúc có thể dễ dàng được trồng tại nhà

3.2 Tỉa cây

Khi cây con bắt đầu ra 3 – 4 nhánh lá, các bạn bắt đầu tỉa bớt cây con sang một chậu trồng khác giúp cây có đủ không gian và diện tích để phát triển tốt nhất.

3.3 Bón phân

Sau khi tỉa các bạn cần phải bón phân cho rau: Các bạn có thể sử dụng phân chuồng đã ủ hoai, phân xanh để bón thúc cho rau hoặc dùng các loại phân như: đạm, kali… pha loãng rồi tưới cho rau.

3.4 Sâu bệnh

Trong quá trình sinh trưởng và phát triển, cải cúc rất ít khi bị sâu bệnh. Tuy nhiên, nếu như vườn rau cải cúc của bạn xuất hiện các loại sâu xanh, sâu vẽ bùa, bọ xanh, nhện, rầy rệp… thì có thể dùng Crymax hoặc BrighTin pha loãng với nước rồi phun cho rau từ 2 – 3 đợt,  mỗi lần cách nhau 3 ngày để diệt trừ.

3.5 Thu hoạch

Với hướng dẫn cách trồng rau cải cúc tại nhà mà chúng tôi vừa chia sẻ thì chỉ cần sau 30 – 40 ngày là các bạn đã có thể thu hoạch rau cải cúc để ăn.

rau-cai-cuc-an-sach-uong-sach

Cải cúc là giống rau ngắn ngày, do đó mà bạn sẽ không phải chờ lâu mới có rau ăn

Sau những bước trồng đơn giản trên các bạn đã nắm được quy trình trồng rau cải cúc rồi chứ. Chúc các bạn thành công và có được một vườn rau tại nhà đảm bảo an toàn, tươi tốt để sử dụng chế biến thành các món ăn ngon miệng trong bữa cơm hàng ngày của gia đình mình.

Nếu như có bất cứ thắc mắc gì hoặc nhu cầu muốn sở hữu vườn rau ngay tại nhà, xin vui lòng liên hệ với đội ngũ Ăn Sạch Uống Sạch để được tư vấn tận tình nhất nhé!

–> Xem thêm bài viết 7 tác dụng từ việc trồng cải xoong Nhật

–> Xem thêm bài viết Hướng dẫn cách trồng rau mã đề


Mọi thắc mắc Quý Khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi qua những kênh thông tin sau:

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ ĂN SẠCH UỐNG SẠCH

Facebook: Ăn Sạch Uống Sạch – Vườn rau tại gia

ADD: 79 Đường Vườn Lài, Phường An Phú Đông, Quận 12, Tp HCM

Hotline: 0911 59 49 69 (Mr Ánh) – 0961 59 49 69 (Mr Toàn)