Kỹ thuật trồng Cải Kale tại nhà đơn giản

Cải Kale là một loại rau có rất nhiều công dụng bởi giá trị dinh dưỡng vượt trội hơn nhiều loại rau khác. Cải Kale có đặc tính chống lão hóa, ngừa ung thư, kháng viêm, giảm cholesterol, giảm cân, tốt cho xương và răng, tăng cường hệ thống miễn dịch… Cách trồng cải xoăn kale cũng rất dễ dàng, có thể trồng được ở nhiều nơi.

1. Chuẩn bị vật liệu trồng

1.1. Dụng cụ trồng

Bạn có thể trồng cải Kale trong chậu nhựa tròn, chậu nhựa vuông, thùng xốp, hoặc trồng trong một khoảng sân vườn.

1.2. Đất trồng

Đất trồng tơi xốp và có độ pH từ 5,5 – 6,8. Bón lót vôi trước khi trồng để tiêu diệt các mầm bệnh.

Hoặc bạn có thể mua đất sạch ở cửa hàng vật tư về trộn với phân trùn quế, phân hữu cơ vi sinh,… để làm giá thể trồng.

1.3. Hạt giống

Giống cải xoăn Kale thường phù hợp với vùng khí hậu ôn đới như Đà Lạt, vùng cao nguyên. Do đó bạn muốn trồng ở thành phố Hồ Chí Minh, hay các vùng nóng thì nên chọn giống cải chịu nhiệt. Hạt giống mua ở những trang web hoặc cửa hàng uy tín.

cai-kale

Rau cải Kale vô cùng dễ trồng

2. Ngâm ủ, gieo hạt và cấy cây

Ngâm hạt giống trong nước ấm ( tỉ lệ 2 sôi : 3 lạnh) khoảng 3-5 tiếng, sau đó vớt hạt ra để ráo nước và ủ trong khăn ẩm. Gieo hạt cải xoăn hàng cách hàng khoảng 15 cm, phủ một lớp đất nhẹ và tưới ẩm.

Khi cây nảy mầm, bạn tỉa bớt những cây nhỏ để tạo không gian cho các cây lớn phát triển mạnh. Cây con cao khoảng 8 cm bạn có thể bứng cây con ra trồng trong các chậu đã chuẩn bị. Cải Kale phát triển rất lớn nên trồng cây với khoảng cách cây cách cây 25cm, hàng cách hàng 30cm. Trồng riêng một cây nếu trồng chậu nhựa tròn.

Cây cải Kale khi cấy vào chậu

3. Chăm sóc

Tưới nước 2 lần vào sáng sớm và chiều tối cho cây.

Khi cây cao khoảng 12 – 15cm thì bón thúc đợt đầu bằng phân hữu cơ, phân trùn quế,… Sau đó cứ 15 – 20 ngày tiến hành bón đợt tiếp theo.

Trước khi bón phân nhớ làm cỏ, vun gốc để cây dễ hút dinh dưỡng. Khi cây càng cao thì các bạn cần lưu ý vun đất lên thân cây để tránh cây bị đổ.

4. Thu hoạch

Cải xoăn Kale trồng từ 75 – 90 ngày là có thể thu hoạch lá. Cần hái lá từ ngoài vào trong, không để lá úa tránh tạo nấm bệnh cho cây.

Thu hoạch lá dưới cùng của cây trước, đảm bảo còn ít nhất 8 lá hoặc nhiều hơn trên cây để có lá có thể cung cấp năng lượng cho cây phát triển.
Cải xoăn Kale có thể trồng để thu hoạch lá kéo dài từ 4 – 6 tháng.

trong-cai-kale

Cải Kale sau khi thu hoạch

Khi cây phát triển chậm lại hoặc bạn muốn thu hoạch toàn bộ cây hãy cắt thân chính gần sát đất rễ có thể tự phân hủy trong đất.

5. Vì sao nên tự trồng cải kale tại nhà?

Theo nhóm công tác môi trường (EWG) trong báo cáo năm 2016 của họ, cải xoăn thường được trồng với nồng độ thuốc trừ sâu có chứa photpho, rất độc hại tới hệ thần kinh. Bón phân càng nhiều cây càng phát triển tốt. Do đó để đảm bảo an toàn nhất các bạn nên đọc theo hướng dẫn của ASUS và tự trồng cho một vườn cải xoăn Kale an toàn nhé.

–> Xem thêm bài viết 7 tác dụng từ việc trồng cải xoong Nhật

–> Xem thêm bài viết Những lợi ích tuyệt vời của rau mầm


Mọi thắc mắc Quý Khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi qua những kênh thông tin sau:

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ ĂN SẠCH UỐNG SẠCH

Facebook: Ăn Sạch Uống Sạch – Vườn rau tại gia

ADD: 75 Đường Vườn Lài, Phường An Phú Đông, Quận 12, Tp HCM

Hotline: 0911 59 49 69 (Mr Ánh) – 0961 59 49 69 (Mr Trưng)