Mẫu vườn rau sân thượng đơn giản chỉ với 5 bước thực hiện

Một góc sân hay ban công nhà bạn có thể trở thành một vườn rau sạch nhỏ xinh. Đặc biệt hơn, một vườn rau trên sân thượng với không gian thoáng đãng, hiện đại mang phong cách riêng sẽ mang lại cho bạn cảm giác sảng khoái khi nghỉ ngơi.

Trồng rau sạch là một trong nhiều phương pháp được rất nhiều người ưa chuộng, không chỉ ở nông thôn mà ngay tại thành thị phương pháp này cũng được rất nhiều người áp dụng.

Để thiết kế được vườn rau sân thượng có đơn giản hay không ? Với 5 bước đơn giản bạn có ngay một mẫu vườn rau sân thượng vô cùng tươi xanh nhé!

1 Chọn chậu

Tùy thuộc vào từng loại hạt giống rau trồng trong mẫu vườn rau sân thương , bạn sẽ sử dụng loại chậu trồng sao cho phù hợp. Tùy vào hình dáng và màu sắc chậu sẽ mang một phong cách riêng tạo nên không gian xanh của nhà bạn thêm dịu mát và thể hiện tính cách của chủ vườn rau.

Có nhiều loại chậu trồng rau tại nhà cho bạn lựa chọn

Có nhiều loại chậu trồng rau tại nhà cho bạn lựa chọn

2 Tìm nơi thích hợp để đặt chậu cây

Trong vườn rau sạch của bạn, chắc chắn sẽ có những cây ưa sáng và những cây có tập tính ngược lại. Vì vậy, bạn hãy dành thời gian tìm hiểu trong một ngày ánh sáng mặt trời duy chuyển qua các khu vực trong ban công như thế nào. Từ đó, tập hợp các chậu cây có cùng tập tính về nơi mà chúng sẽ phát triển tốt.

Nếu bạn trồng các loại rau có bộ rễ phát triển mạnh như bầu, bí … thì bạn nên chọn chậu rộng và sâu để bộ rễ phát triển tốt. Những cây có bộ rễ ít phát triển hơn như cải, xà lách, rau muống,… thì bạn có thể chọn các chậu nhỏ và cạn hơn. Chọn đúng chậu cho cây sẽ cung cấp đủ dinh dưỡng cho cây phát triển, không lãng phí đất đối với những cây nhỏ.

3 Làm vườn treo để giảm diện tích

Nhà bạn không có khoảng sân rộng, bạn nên trồng các loại rau thơm hay các loại hạt giống rau ngắn ngày để không gian có phần dễ chịu với mùi thơm nhẹ tỏa ra từ các loại rau.

Hoặc bạn có thể trồng các loại cây thân leo trong khu vườn của mình để không gian trở nên thoáng mát. Vì chúng chỉ chiếm diện tích ở trên, ở phía dưới bạn có thể trồng các loại rau khác.

Mỗi buổi sáng bạn nên dành một chút thời gian để tưới rau và chăm sóc cho mẫu vườn rau sân thượng của mình.

4 Tận dụng đồ cũ để làm chậu trồng rau

Để tiết kiệm được một khoản chi phí từ việc mua chậu trồng rau bạn có thể tận dụng vỏ chai nhựa, xô, chậu sử dụng đã hỏng để sử dụng. Bạn sẽ sử dụng loại đất chuyên dụng để trồng rau, sử dụng móc xích hoặc dây thép để treo các chậu cây đó lên hiên nhà.

Tận dụng chai nhựa để trồng rau

Tận dụng chai nhựa để trồng rau

Sử dụng đồ tái chế tạo nên một không gian xanh ngay tại nhà bạn, khiến bạn có cảm giác như đang ở trong một khu sinh thái rất mát mẻ và thông thoáng.

5 Thiết kế vườn rau trên sân gạch

Khi sân thượng nhà bạn đã lát gạch hoa bạn có thể dùng những chậu nhựa to hay chậu nhôm cho đất vào chậu và trồng các loại rau mà bạn thích, phù hợp với mùa vụ. Một mẫu vườn rau trên sân thượng của bạn với nhiều màu sắc phong phú của các loại rau sẽ giúp sân thượng thêm xanh.

Bạn nhớ hãy đục lỗ dưới đáy chậu để khi tưới nước hay trời mưa nước sẽ thoát ra ngoài được giúp cho cây không bị ngập úng.

Sau khi đọc bài viết trên, để tạo ra một mẫu vườn rau sân thượng là một việc vô cùng đơn giản, bạn có nghĩ vậy không ? Chúc bạn có một vườn rau trên sân thượng như ý.

–> Xem thêm bài viết Thiết kế vườn rau trên sân thượng


Mọi thắc mắc Quý Khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi qua những kênh thông tin sau:

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ ĂN SẠCH UỐNG SẠCH

Facebook: Ăn Sạch Uống Sạch – Vườn rau tại gia

ADD: Số 79 Đường Vườn Lài, Phường An Phú Đông, Quận 12, Tp HCM

Hotline: 0911 59 49 69 (Mr Ánh) – 0961 59 49 69 (Mr Toàn)