Những lợi ích bất ngờ từ phân trùn quế

Phân trùn quế là một loại phân bón hữu cơ được sử dụng phổ biến ngày nay trong các vườn rau hữu cơ, đặc biệt là trong những vườn rau trên sân thượng hay ban công. Không chỉ bởi công dụng của loại phân này trên cây rau mà còn đảm bảo an toàn đối với sức khỏe con người.

Qua hệ thống tiêu hóa của trùn quế, các chất thải động vật và phế phẩm từ nghiệp được phân giải thành dạng dinh dưỡng hữu ích cho cây trồng. ASUS rất vui được chia sẻ tới bạn một số lợi ích từ phân trùn quế nhé!

1. Cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho rau

Trong phân trùn quế có chứa các thành phần dinh dưỡng tự nhiên cần thiết cho rau như đạm, lân, kali, canxi, mangiê và các nguyên tố vi lượng như đồng, sắt, mangan.

phan-trun-que-trong-rau

Phân trùn quế được xem như một loại phân sạch trồng rau hữu cơ

Chính nhờ những thành phần này mà cây trồng có thể phát triển mà không cần đến phân bón hóa học. Phân trùn quế có thể cung cấp dinh dưỡng thiết yếu cho cây rau với một lượng vừa phải và đảm bảo an toàn. Đây chính là lí do vì sao các mô hình trồng rau hữu cơ vẫn có thể phát triển mà không cần đến phân bón hóa học.

2. Chứa các loại vi sinh vật có lợi cho đất

Hệ vi sinh vật trong phân trùn quế rất đa dạng bao gồm những loài như vi sinh vật cố định đạm, vi sinh vật phân giải lân và vi sinh vật phân giải xenlulo. Việc cung cấp phân trùn quế vào trong đất đồng thời cũng cung cấp các loại vi sinh vật có lợi trên.

Nhờ các loài vi sinh vật này mà chất dinh dưỡng được phân giải thành các dạng cây trồng dễ hấp thu. Mặt khác, việc đảm bảo hoạt động các vi sinh vật có lợi trong đất là yếu tố thiết yếu trong trồng trọt hữu cơ. Phân trùn quế vì vậy mà càng ngày càng khẳng định vai trò của mình trong nông nghiệp.

3. Kích thích cây rau phát triển

Trong quá trình tiêu hóa của trùn quế đã tạo ra các hormon kích thích tăng trưởng như Auxin và Cytokinin giúp cho cây trồng có thể phát triển tốt hơn. Nhờ đó mà không cần đến phân bón hóa học cây rau vẫn có thể lớn nhanh.

trun-que

Phân trùn quế dạng viên nén

Có thể thấy, dựa vào tính phổ biến ngày nay của phân trùn quế, loại phân này đang rất được ưa chuộng trong các mô hình trồng rau tại nhà. Đặc biệt, trong nhu cầu trồng rau hữu cơ ngày càng tăng thì đây chính là giải pháp phân bón rất tốt.

Để trồng cho gia đình những vườn rau vừa ăn toàn mà lại chất lượng, hãy tham khảo thêm những bài viết chia sẻ kinh nghiệm khác của Ăn Sạch Uống Sạch nhé!

–> Xem thêm bài viết Vai trò của hệ thống tưới trong trồng rau hữu cơ

–> Xem thêm bài viết Không cần phân bón hóa học mà rau vẫn xanh tốt


Mọi thắc mắc Quý Khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi qua những kênh thông tin sau:

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ ĂN SẠCH UỐNG SẠCH

Facebook: Ăn Sạch Uống Sạch – Vườn rau tại gia

ADD: Số 79 Đường Vườn Lài, Phường An Phú Đông, Quận 12, Tp HCM

Hotline: 0911 59 49 69 (Mr Ánh) – 0961 59 49 69 (Mr Toàn)