Rau bắp cải và những lợi ích đối với sức khỏe

Rau bắp cải thường bị xếp chung với rau diếp (rau xà lách) vì chúng có hình dáng gần như giống nhau. Tuy nhiên, bắp cải lại thuộc lớp rau họ cải.

Cũng như nhiều loại rau họ cải khác, bắp cải là một trong những loại rau phổ biến, được nhiều gia đình tin dùng. Thế nhưng không phải ai cũng biết hết được lợi ích từ loại rau này.

Hãy cùng khám phá những lợi ích với sức khỏe của loại rau này nhé!

1. Lợi ích của rau bắp cải

1.1 Ngừa ung thư

Các nhà khoa học đã tìm thấy trong bắp cải một hợp chất có thể chống lại bệnh ung thư tên là Sulforaphane. Và qua những nghiên cứu trong nhiều năm liền đã chỉ ra được rằng nếu sử dụng thường xuyên loại rau họ cải này có thể làm giảm nguy cơ về các loại ung thư bao gồm: u ác tính, thực quản, tuyến tiền liệt, tuyến tụy.

Một nghiên cứu tại Đại học Missouri đã phát hiện ra một hóa chất khác được tìm thấy trong rau bắp cải có khả năng làm giảm kích thước khối u.

1.2. Cải thiện sức khỏe tim mạch

Các anthocyanin có trong bắp cải đỏ giúp bảo vệ chống lại ung thư cũng đã được chứng minh là có thể ngăn chặn các bệnh về tim mạch.

Hàm lượng chất polyphenol có trong bắp cải cũng có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch bằng cách ngăn ngừa sự tích tụ tiểu cầu và giảm huyết áp.

rau-bap-cai

Sử dụng rau bắp cải có thể hỗ trợ ngăn ngừa các bệnh về tim mạch

1.3. Hỗ trợ miễn dịch và tiêu hóa

Một cách đơn giản để bạn có thể hấp thụ được tối đa các hợp chất có trong bắp cải chính là đem muối chúng hoặc có thể làm thành món kim chi nổi tiếng.

Chính nhờ các enzyme được tạo ra trong quá trình lên men làm cho vitamin và khoáng chất dễ hấp thụ hơn.

2. Lưu ý khi sử dụng rau bắp cải

2.1. Bắp cải không giúp giảm cân hoàn toàn

Bạn tin rằng tiêu dùng một lượng bắp cải không giới hạn sẽ giúp bạn giảm cân nhanh chóng? Nếu đúng là như thế thì xin chúc mừng bạn đã mắc sai lầm thật to bự rồi đấy nhé!

Bởi vì khi bạn bắt đầu ăn uống bình thường trở lại thì cân nặng của bạn cũng sẽ lại như mức ban đầu mà thôi.

Thay vào đó, hãy tập trung vào việc ăn nhiều hơn, thực phẩm chưa qua chế biến và nhiều loại trái cây và rau quả, bao gồm cả rau bắp cải.

bap-cai

Rau bắp cải không giúp giảm cân hoàn toàn

2.2. triệu chứng khó tiêu các loại rau họ cải

Một số người gặp phải khó khăn khi tiêu hóa rau họ cải. Vì thế nên khuyến khích người tiêu dùng nấu chín bắp cải có thể giúp bài toán tiêu hóa được dễ dàng hơn.

Dù là loại rau nào tốt thì bạn cũng nên sử dụng nhiều loại thực phẩm hơn chứ không quá tập trung vào một loại nào cả.

Hy vọng với những gì mà Ăn Sạch Uống Sạch chia sẻ sẽ giúp bạn hiểu hơn về loại rau bắp cải mà thường ngày vẫn hay sử dụng. Chúc bạn và gia đình sẽ có thật nhiều sức khỏe và biết cách sử dụng rau bắp cải thật đúng nhé!

–> Xem thêm bài viết Rau chân vịt và những lợi ích bất ngờ mà bạn chưa biết

–> Xem thêm bài viết Rau hữu cơ là gì?


Mọi thắc mắc Quý Khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi qua những kênh thông tin sau:

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ ĂN SẠCH UỐNG SẠCH

Facebook: Ăn Sạch Uống Sạch – Vườn rau tại gia

ADD: 75 Đường Vườn Lài, Phường An Phú Đông, Quận 12, Tp HCM

Hotline: 0911 59 49 69 (Mr Ánh) – 0961 59 49 69 (Mr Trưng)