Trồng rau tại nhà hiệu quả hơn với phương pháp mới

Việc tự tay thiết kế cho ngôi nhà của mình một vườn rau sạch đúng nghĩa đã trở thành niềm vui và sở thích đối với người dân thành phố. Để góp thêm chút niềm vui nhỏ, Ăn Sạch Uống Sạch sẵn lòng cung cấp cho bạn phương pháp mới nhất giúp việc trồng rau tại nhà bạn trở nên dễ dàng hơn.

Điều kiện để có được một khu vườn xanh tốt thì việc chọn vật liệu trồng rau luôn là khâu quan trọng hàng đầu, để đảm bảo chất lượng vệ sinh ngay từ giai đoạn chuẩn bị.

1. Thay đổi vật tư trồng rau truyền thống

1.1. Bất lợi của những vật dụng truyền thống

Tận dụng các loại thùng xốp lớn nhỏ để lắp đặt, thiết kế cho mô hình trồng rau sạch tại nhà dường như đã quá quen thuộc đối với các mẹ, các hộ gia đình. Tuy nhiên, chúng ta cũng hiểu được rằng độ bền, chống mài mòn của thùng xốp là không cao, rất dễ nứt gãy.

Hơn nữa, vấn đề dọn rửa vệ sinh vật liệu trồng rau sẽ không sạch một cách tuyệt đối, tạo môi trường cho vi khuẩn, mầm bệnh phát triển, hậu quả là chất lượng rau thu hoạch sẽ không cao. Và đương nhiên, những lần trồng rau tiếp theo cũng sẽ gặp tình trạng như vậy hoặc có nguy cơ còn cho năng suất kém hơn đợt trồng đầu tiên.

1.2. Lợi ích của các dụng cụ trồng rau chuyên biệt

Hiện nay, rất nhiều gia đình đã áp dụng phổ biển các loại khay nhựa thay cho việc dùng thùng xốp để trồng rau sạch. Ăn Sạch Uống Sạch cũng dùng vật liệu này khi thiết kế thi công vườn rau sạch cho rất nhiều khách hàng. Bởi tính chất thẩm mỹ, bắt mắt lại gọn nhẹ của nó.

Quan trọng hơn hết, việc vệ sinh cho khay nhựa trồng rau này cũng dễ dàng hơn, đảm bảo sạch sành sanh lớp đất cũ đã qua sử dụng, thay vào đó giá thể mới và tiếp tục đợt trồng rau mới không lo “đói rau khát quả”.

trong-rau-an-sach-uong-sach

Khay trồng rau chất lượng cao

trong-rau-sach-an-sach-uong-sach

Chậu ghép thông minh chuyên trồng cây ăn quả

2. Uơm cây con cải thiện năng suất

uom-cay-an-sach-uong-sach

Ươm cây con để nhanh có rau ăn hơn

Thông thường với việc tự trồng rau sạch tại nhà, hầu hết các gia đình đều gieo hạt trực tiếp vào các khay nhựa đã chuẩn bị từ trước. Điều này có thể giúp tiết kiệm thời gian ban đầu nhưng lại hạn chế quá trình lên cây con và phát triển của rau xanh.

Bởi trồng rau trong khay nhựa hay thùng xốp thì diện tích có giới hạn, việc gieo hàng loạt ngẫu nhiên không đo đếm được số lượng hạt rơi vào khay, hoặc rải không đều tay. Khiến việc nảy nầm diễn ra không đồng loạt, lên cây con không đồng đều nhau.

Như vậy, rau đạt chuẩn thu hoạch ít hoặc rau mọc chằng chịt dẫn đến không thu được chất lượng tốt, ròng rã mấy tháng trời chăm bón lại không trọn vẹn bữa rau ngon.

3. Lưu ý khi ươm cây con

Ăn Sạch Uống Sạch đã tư vấn, thi công vườn rau và hướng dẫn cho rất nhiều gia đình theo phương pháp trồng rau sạch khoa học. Hạn chế sử dụng việc gieo hạt trực tiếp.

Bạn nên chịu khó ươm cây con từ ban đầu. Nghĩa là gieo hạt giống khô vào những khay ươm riêng, gieo từ 3 – 4 hạt/lỗ. Tưới nước bằng bình phun hoặc vòi sen mịn để tránh tác động mạnh đến hạt.

Khi cây con được từ 7 – 10 ngày, chúng ta tỉa bớt và chọn giữ 2 cây tốt nhất của 1 lỗ. Cây được khoảng 2 tuần tuổi thì đem ra tiến hành trồng rau vào khay đã chuẩn bị.

Việc này giúp chúng ta chủ động được khâu đo đếm khối lượng rau trồng, theo dõi và chăm sóc tốt hơn, rau xanh phát triển tốt hơn, khắc phục tình trạng “rau suy dinh dưỡng”.

trong-rau-an-sach-uong-sach

Một ví dụ về mô hình trồng rau hiệu quả tại nhà

4. Lời kết

Trên đây, Ăn Sạch Uống Sạch đã cung cấp hai phương pháp thay đổi chút cách trồng rau sạch thường dùng. Ăn Sạch Uống Sạch hy vọng sau bài viết này, các bạn sẽ áp dụng vào việc trồng rau sạch tại nhà của mình. Giúp gia đình bạn được mùa rau bội thu, có được nhiều bữa cơm ngon miệng hơn.

Nếu vẫn đang có những thắc mắc và khó khăn trong việc “trồng rau như ý”. Đừng ngần ngại, hãy ấn nút liên hệ với Ăn Sạch Uống Sạch để được tư vấn phương pháp tốt nhất nhé !

–> Xem thêm bài viết Sự thật về câu chuyện rau sạch của Người Nhật

–> Xem thêm bài viết Phân loại họ xà lách và lợi ích nên thêm ngay vào vườn rau nhà bạn


Mọi thắc mắc Quý Khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi qua những kênh thông tin sau:

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ ĂN SẠCH UỐNG SẠCH

Facebook: Ăn Sạch Uống Sạch – Vườn rau tại gia

ADD: 79 Đường Vườn Lài, Phường An Phú Đông, Quận 12, Tp HCM

Hotline: 0911 59 49 69 (Mr Ánh) – 0961 59 49 69 (Mr Toàn)