4 cách biến hóa sáng tạo để có vườn rau đẹp mắt

Vườn rau sạch trong nhà không chỉ được coi là nơi cung cấp bữa ăn ngon, bổ dưỡng mà còn được coi là không gian đẹp và trong lành của nhiều gia đình.

Một vườn rau đẹp sẽ giúp ngôi nhà trở nên tinh tế, mang lại nhiều năng lượng và sự thư giãn cho các thành viên. Nếu như không chú ý về trang trí thì vườn rau sẽ có phần lộn xộn và không được đẹp mắt. Cùng tham khảo những chia sẻ của Ăn Sạch Uống Sạch để học cách xây dựng 1 vườn rau đẹp mắt nhé!

1. Lên ý tưởng trước khi làm

Tốt nhất, trước khi có ý định làm 1 vườn rau đẹp, bạn nên lên ý tưởng và lựa chọn những chiếc giỏ, chậu hay kệ trồng rau cho phù hợp và đẹp mắt.

Tạo khuôn tạo luống theo 1 hình thù nhất định rồng mới bắt đầu chuẩn bị gieo hạt, trồng rau cũng là một cách để vườn rau đẹp như ý muốn của bạn.

Ngoài ra, nếu bạn cần nhiều kệ trồng rau, hãy sắp xếp chúng hợp lý và không nên sử dụng quá nhiều loại kệ khác nhau trong cùng 1 vườn, sẽ làm bạn cảm giác lộn xộn, rối mắt.

2. Làm giàn treo để có vườn rau đẹp

Giàn treo với nhiều kiểu dáng, mô hình khác nhau sẽ giúp bạn dễ dàng có 1 vườn rau đẹp. Tùy sự sáng tạo của bạn, bạn có thể chọn làm những giàn treo dựa vào tường hoặc giàn treo mái vòm… để tăng tính thẩm mỹ cho vườn rau. Đồng thời, bạn cũng có thể trồng thêm những cây thân leo như dưa leo, bầu, bí… làm đa dạng thêm cho thực đơn nhà bạn, bên cạnh đó còn tiết kiệm diện tích hiệu quả.

vuon-rau

Một giàn treo có thể vừa giúp vườn rau đẹp và còn cho năng suất thu hoạch cao

3. Sử dụng chậu treo

Không phải chỉ nhà nào có ban công mới sử dụng được chậu treo đâu nhé! Bạn có thể tận dụng những chiếc kệ hoặc thanh gỗ, sắt đặt trên cao rồi treo những chiếc chậu trồng rau lên. Như vậy vừa đẹp mắt, vừa tiết kiệm diện tích, vô cùng phù hợp nếu không gian vườn rau hơi hạn chế.

4. Trồng xen kẽ các loại rau và cà chua

Để có 1 vườn rau đẹp thì đều không thể thiếu đó là những loại rau đa dạng, được trồng và sắp xếp hợp lý. Bạn nên tìm cách trồng xen kẽ các loại rau khác nhau trong cùng 1 kệ hoặc trồng chung rau với cà chua, cà tím sẽ giúp vườn rau sân thượng thêm màu sắc và xinh xắn hơn. Bên cạnh đó, một số loại rau khi trồng chung với nhau còn giúp đẩy lùi sâu bệnh hiệu quả.

vuon-rau-dep

Trồng xen kẽ nhiều loại rau giúp vườn rau tại gia thêm nhiều màu sắc

Ngoài ra, nếu khu vườn của bạn rộng rãi, bạn có thể trồng xen kẽ với các loại hoa để mang lại sự tươi mát và cảm giác thoải mái, thư giản cho gia đình.

Hy vọng những chia sẻ của Ăn Sạch Uống Sạch sẽ giúp bạn có một vườn rau đẹp như mong muốn. Và nhớ đừng quên chia sẻ hình ảnh ngôi vườn hoặc cách sáng tạo của bạn để có 1 vườn rau đẹp ở bên dưới phần “bình luận” nhé!

–> Xem thêm bài viết Những mẫu giàn trồng rau tại nhà siêu tiện ích


Mọi thắc mắc Quý Khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi qua những kênh thông tin sau:

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ ĂN SẠCH UỐNG SẠCH

Facebook: Ăn Sạch Uống Sạch – Vườn rau tại gia

ADD: 79 Đường Vườn Lài, Phường An Phú Đông, Quận 12, Tp HCM

Hotline: 0911 59 49 69 (Mr Ánh) – 0961 59 49 69 (Mr Toàn)