Những điều cần biết khi chọn hạt giống cho vườn rau sạch tươi tốt

Khi trồng một vườn rau sạch dù ở bất kỳ vị trí nào, ai cũng muốn thu hoạch những bó rau tươi tốt, đảm bảo chất lượng. Để đạt được điều đó, bạn cần quan tâm ngay từ khâu chuẩn bị hạt giống. Hạt giống tốt sẽ giúp cây dễ nảy mầm và phát triển tốt.

Vậy làm sao để chọn được hạt giống tốt ? Nếu chưa biết cách, bạn hãy tìm hiểu bài viết dưới đây của Ăn Sạch Uống Sạch nhé!

1. Chú ý đến hạn sử dụng

Khi mua hạt giống cho vườn rau sạch được phát triển tươi tốt. Đầu tiên, bạn cần chú ý đến hạn sử dụng.

Hạt giống bày bán trên thị trường đa dạng chủng loại khác nhau

Hạt giống bày bán trên thị trường đa dạng chủng loại khác nhau

Nếu mua phải hạt giống hết hạn sử dụng thì nó sẽ không nảy mầm hoặc khả năng nảy mầm kém. Vì vậy bạn nên xem kỹ hạn sử dụng trước mua hạt giống.

2. Về bao bì

Bạn có thể quan sát bằng mắt thường. Khi bao bì sạch, không bị rách nát hay bạc màu, đảm bảo còn tên công ty hay thương hiệu sản xuất thì hạt giống đó được bảo quản tốt.

Vì hạt giống không được bảo quản đúng quy cách nó sẽ làm mất khả năng nảy mầm, cũng như làm giảm sự phát triển của cây khi lớn.

3. Nguồn gốc xuất xứ rõ ràng

Bạn nên mua hạt giống có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Được cung cấp và phân phối bởi các công ty hạt giống uy tín, có tên tuổi.

Bạn nên mua hạt giống có xuất xứ từ các nước như Việt Nam, Hà Lan, Úc, Thái Lan,…

4. Chất lượng hạt giống

Nếu không muốn tốn công làm lại vụ rau mới cho vườn rau sạch tươi tốt của mình, hãy làm theo cách sau. Lựa ra những hạt chắc, có màu sắc sáng, vỏ hạt nguyên vẹn không bị trầy xước.

Vườn rau sạch tươi tốt với hạt giống chất lượng cao

Vườn rau sạch tươi tốt với hạt giống chất lượng cao

Chọn hạt giống tốt sẽ giúp cây khỏe mạnh chống chịu được với sâu bệnh.

5. Chọn hạt giống đúng mục đích sử dụng

Khi chọn mua hạt giống cho vườn rau sạch trên sân thượng hay cho bất cứ vườn rau nào bạn cũng cần phải chú ý đến nhu cầu sử dụng. Ví dụ như bạn muốn trồng đỗ tương nên mua hạt giống chuyên dụng cho trồng rau sạch không được dùng loại hạt làm sữa đậu nành nếu không hạt sẽ không nảy mầm mà còn có thể bị hỏng.

Vườn rau sạch tươi tốt phù hợp với nhu cầu sử dụng

Vườn rau sạch tươi tốt phù hợp với nhu cầu sử dụng

Còn nếu bạn muốn trồng rau mầm thì nên chọn loại rau chuyên sản xuất rau mầm. Giống dùng để gieo rau mầm không được xử lý, bởi rau mầm được sử dụng sau khi gieo khoảng 5 – 7 ngày. Hạt giống rau mầm đảm bảo hai yêu cầu:

  • Một, hạt giống không được bảo quản bằng thuốc trừ sâu, vì hạt giống bình thường người ta sẽ dùng thuốc trừ sâu để bảo quản.
  • Hạt giống phải không có mầm bệnh, vì vừa nảy mầm, nó sẽ lây sang các cây khác, làm giảm năng suất và chất lượng của rau.

Chất bảo quản không làm ảnh đến phát triển của cây rau mà nó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và gia đình. Khi đó vườn rau của bạn dù có tươi tốt đi chăng nữa nhưng cũng không bảo đảm yếu tố “sạch”.

6. Lời kết

Hy vọng những thông tin trên của Ăn Sạch Uống Sạch sẽ phần nào giúp bạn chọn được hạt giống phù hợp để cho vườn rau sạch tươi tốt của gia đình bạn. Hoặc nếu bạn có nhu cầu mua giống cây con các loại để cho vườn rau sạch tươi tốt của mình mau thu hoạch thì có thể liên hệ để được tư vấn tận tình nhé!

–> Xem thêm bài viết Bật mí 6 “bí kíp” khi làm vườn rau sạch tại nhà

–> Xem thêm bài viết Khám phá vườn rau sạch trên sân thượng ở các Quốc gia trên Thế giới


Mọi thắc mắc Quý Khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi qua những kênh thông tin sau:

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ ĂN SẠCH UỐNG SẠCH

Facebook: Ăn Sạch Uống Sạch – Vườn rau tại gia

ADD: Số 79 Đường Vườn Lài, Phường An Phú Đông, Quận 12, Tp HCM

Hotline: 0911 59 49 69 (Mr Ánh) – 0961 59 49 69 (Mr Toàn)