Những cách thiết kế vườn rau sân thượng đẹp – dễ làm

Sống giữa chốn đô thị, việc chúng ta có xu hướng muốn tạo không gian xanh nơi nhà ở là điều đang được mọi người rất quan tâm hiện nay. Sẽ thật tiếc nuối nếu bạn đang sở hữu một mảnh sân thượng nhỏ của những ngôi nhà ống, nhà phố mà không biết biến tấu chúng thành không gian xanh mướt, gắn bó với thiên nhiên, nơi thưởng thức trà, thư giãn sau những giờ làm việc mệt mỏi, đầy áp lực. Đặc biệt là biết cách tận dụng làm vườn rau sân thượng đẹp để trang trí và cung cấp rau sạch cho gia đình thì thực sự lý tưởng.

Bạn đang bí không biết không biết nên thiết kế vườn rau xanh sạch đẹp trên sân thượng nhỏ hẹp của mình như thế nào? Bạn đang phân vân không biết mình làm vườn rau trên sân thượng như thế có thẩm mỹ hay không? Hãy xem ngay những cách trồng rau trên sân thượng cực kỳ đơn giản mà có thể tạo được vườn rau sân thượng đẹp cùng chúng tôi nhé!

1. Trồng rau bằng kệ trồng rau

Với cách trồng này, chúng ta chỉ cần đổ loại đất chuyên dụng, đảm bảo dinh dưỡng như đất sạch Tribat vào kệ trồng rau bằng khung sắt và tiến hành xếp những chậu trồng rau này thành các hàng đều nhau, tạo khoảng trống cho lối đi thoải mái.

Vườn rau đẹp với kệ trồng rau

Vườn rau đẹp với kệ trồng rau

Ngoài ra, chúng ta nên tạo phần thoáng khí và thoát nước bên dưới giúp không làm ứ nước trong chậu và úng rau khi trồng. Đặc biệt với loại hình này thì chúng ta nên chọn các loại rau ăn lá như rau cải, bắp cải, rau muống,…

Như thế thì ta đã có thể tạo ra vườn rau sân thượng đẹp, tận dụng tối đa không gian, không mất quá nhiều công chăm sóc mà vẫn có rau sạch cung cấp cho gia đình.

2. Trồng rau bằng chai nhựa

Hiện nay, việc tận dụng chai nhựa trồng rau là một cách làm đơn giản, tiết kiệm và giúp bảo vệ môi trường. Chúng ta chỉ cần tạo một hình chữ nhật trên thân chai nhựa rồi bỏ đất dinh dưỡng vào và trồng các loại cây rau dễ sống như cải, hành lá,…là có thể tạo ra vườn rau sân thượng đẹp và cung cấp được rau sạch cho gia đình mình rồi.

Ngoài ra, để vườn rau của mình thêm đẹp và sinh động thì chúng ta có thể xếp những chai nhựa thành những hình ảnh mà chúng ta yêu thích như hình bông hoa chẳng hạn.

3. Trồng rau bằng chậu treo

Đây là cách làm vườn rau sân thượng đẹp khá đơn giản. Thay vì sử dụng chúng để trồng các loại hoa thì ta có thể tận dụng chúng để trồng rau, vừa tạo không gian mát mẻ trên sân thượng, lại còn lại cung cấp được rau sạch cho đình.

4. Trồng rau bằng thùng xốp, khuôn gỗ, chậu trồng rau

Tận dụng những vật dụng có sẵn trong nhà như thùng xốp, khuôn gỗ, chậu trồng rau để làm thành vườn rau sân thượng đẹp cũng là một cách vô cùng đơn giản và phổ biến hiện nay.

Với cách làm này, chúng ta cũng tiến hành như cách vườn rau sân thượng đẹp bằng kệ sắt. Để đạt hiệu quả cao nhất, chúng ta có thể thiết kế giàn nước tưới cho rau quả thuận tiện hơn và dễ chăm sóc.

Làm vườn sân thượng với chậu trồng rau

Làm vườn sân thượng với chậu trồng rau

Những chia sẻ trên của chúng tôi hy vọng có thể đóng góp một phần nào vào ý tưởng của các bạn để chính tay các bạn có thể tạo ra được vườn rau sân thượng đẹp như ý cho gia đình mình nhé!

Mọi nhu cầu về thiết kế và thi công vườn rau tại nhà xin vui lòng liên hệ với đội ngũ Ăn Sạch Uống Sạch để được tư vấn và hỗ trợ tận tình nhất.

–> Xem thêm bài viết Quản lí việc tưới tiêu cho vườn rau sân thượng

–> Xem thêm bài viết Mẫu vườn rau sân thượng đơn giản chỉ với 5 bước thực hiện


Mọi thắc mắc Quý Khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi qua những kênh thông tin sau:

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ ĂN SẠCH UỐNG SẠCH

Facebook: Ăn Sạch Uống Sạch – Vườn rau tại gia

ADD: Số 79 Đường Vườn Lài, Phường An Phú Đông, Quận 12, Tp HCM

Hotline: 0911 59 49 69 (Mr Ánh) – 0961 59 49 69 (Mr Toàn)