4 bước cơ bản để xây dựng mô hình trồng rau tại nhà hiệu quả

Để có một mô hình trồng rau tại nhà đạt hiệu quả tốt nhất thì quy trình tìm hiểu nhiều quy trình. Trong đó phải nắm rõ vấn đề, lên kế hoạch thực hiện chính. Đó là cơ sở để đảm bảo tuyệt đối chất lượng cao cho vườn rau nhà bạn.

Hãy để Ăn Sạch Uống Sạch xây dựng quy trình xây dựng mô hình trồng rau tại nhà đơn giản mà hiệu quả nhé!

1. Mô hình trồng rau tại nhà là gì?

Mô hình trồng rau tại nhà là phương pháp trồng rau tại nhà từ lâu đã không còn xa lạ, nhất là đối với các gia đình sinh sống tại thành phố.

Dù là sống trong căn hộ chung cư hay nhà ở riêng, mọi người đều có thể chủ động đầu tư cho gia đình một vườn rau sạch an toàn.

Tuy nhiên, hầu hết chúng ta đang thực hiện theo cảm tính, thú vui tao nhã.

Hoặc với mong muốn được rau sạch thật sự nhưng thiếu kinh nghiệm và kiến thức đối với trồng rau sạch tại nhà. Dẫn đến vườn rau cho năng suất không như ước muốn, thu hoạch được một mùa lại phải tốn công làm lại từ đầu.

mo hinh trong rau tai nha

Đầu tư một mô hình trồng rau bài bản sẽ đem lại năng suất cao hơn

Do đó, trong bài viết này, Ăn Sạch Uống Sạch chia sẻ các bước cơ bản để giúp chủ nhà có thể sở hữu và xây dựng được một mô hình trồng rau tại nhà hiệu quả. Đảm bảo năng suất lượng rau dùng quanh năm.

2. 4 Bước xây dựng mô hình trồng rau tại nhà hiệu quả

2.1. Xác định nguồn tài chính

Bạn nên dành thời gian để tính toán nguồn tài chính của gia đình để quyết định được khoản chi hợp lý cho việc đầu tư mô hình trồng rau. Hoạch định được khoản chi sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc lựa chọn quy mô vườn rau cũng đơn vị thi công phù hợp.

2.2. Tìm đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín

Đây là bước quan trọng quyết định đến sự thành công của mô hình trồng rau tại nhà của bạn. Hiện nay cũng có khá nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế và thi công vườn rau tại gia.

Ngoài việc am hiểu về kỹ thuật trồng, họ còn biết cách xây dựng mô hình trồng rau tại nhà sao cho cân bằng được yếu tố chất lượng dinh dưỡng và cảnh quan thẩm mỹ.

Bạn nên tham khảo và trao đổi nhiều thông tin trước khi chọn được nhà cung cấp. Đơn vị có đội ngũ kỹ sư chuyên nghiệp và dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt càng hỗ trợ nhiều cho bạn trong quá trình bảo dưỡng vườn rau về sau.

Ăn Sạch Uống Sạch luôn tự tin về đội ngũ kỹ sư được đào tạo chuyên môn, nếu bạn đang cần tư vấn cứ gọi ngay cho Ăn Sạch Uống Sạch nhé!

2.3. Chọn loại rau phù hợp cho khẩu vị của gia đình

Bước này giúp gia đình sở hữu được kho rau ưng ý, dùng được những loại rau mà mình muốn ăn.

Song song đó, điều này giúp bạn tiêu thụ hiệu quả lượng rau sau khi thu hoạch. Tránh việc trồng theo ý thích nhất thời hoặc chỉ trồng cho đẹp, dẫn đến hoang phí năng suất vườn rau, công sức và thời gian chăm sóc.

Thông thường, đối với các loại rau ăn lá, thời gian để thu hoạch tính từ khi gieo hạt rơi vào khoảng 20 – 30 ngày. Đối với các loại lấy củ, quả sẽ có thời gian dài hơn từ 45 – 70 ngày.

mo-hinh-trong-rau-tai-nha

Những loại rau nhanh cho thời gian thu hoạch như dền, cải, mồng tơi,…

Một số loại rau quả giàu dinh dưỡng và khá phổ biến cho gia đình như: Các loại rau cải, xà lách, rau dền, cà chua, dưa leo, khổ qua,…

2.4. Theo dõi quá trình lắp đặt thi công

Đương nhiên bên đơn vị cung cấp sẽ lo hoàn toàn quy trình từ thiết kế đến thi công, kể cả chăm sóc và bảo dưỡng. Nhưng vườn rau sạch là tài sản của gia đình bạn, là dự án mà bạn đã tốn chi phí đầu tư.

Do đó dù khá bận rộn, bạn cũng nên dành thời gian ngó nghiêng tiến độ làm của họ. Trao đổi với các kỹ sư để hiểu rõ hơn về kỹ thuật chăm sóc tốt nhất cho mô hình rau sạch tại nhà.

Trên đây là các bước cơ bản để giúp bạn sở hữu được một mô hình trồng rau tại nhà hiệu quả. Ăn Sạch Uống Sạch luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ thông tin để bạn tự tin hơn trong việc xây dựng vườn rau cho gia đình.

Cần giải đáp thêm thắc mắc, hãy gọi ngay cho Ăn Sạch Uống Sạch nhé!

–> Xem thêm bài viết Top mô hình trồng rau tại nhà thông dụng nhất hiện nay

–> Xem thêm bài viết Top 4 mô hình trồng rau thủy canh thông dụng ai cũng làm được


Mọi thắc mắc Quý Khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi qua những kênh thông tin sau:

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ ĂN SẠCH UỐNG SẠCH

Facebook: Ăn Sạch Uống Sạch – Vườn rau tại gia

ADD: 79 Đường Vườn Lài, Phường An Phú Đông, Quận 12, Tp HCM

Hotline: 0911 59 49 69 (Mr Ánh) – 0961 59 49 69 (Mr Toàn)