Không cần phân bón hóa học mà rau vẫn xanh tốt

Đã từ lâu con người có thói quen sử dụng các loại phân bón hóa học để bón cho cây trồng. Đặc biệt đối với các loại rau ăn lá, khi sử dụng phân bón hóa học sẽ nhận thấy rõ được sự phát triển nhanh. Tuy nhiên, bên trong các loại rau ăn lá đó có dư lượng phân bón hóa học những chất có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe con người.

Nhận thấy tác hại của phân bón hóa học, ngày nay nhiều người đã loại bỏ chúng và xây dựng những mô hình rau hữu cơ để đảm bảo an toàn cho gia đình. Vậy thì, phân bón hữu cơ có thật sự cung cấp đủ dinh dưỡng cho cây trồng hay không? Hãy cùng ASUS tìm hiểu nhé!

1. Điều kiện để rau phát triển

Rau là loại cây có thời gian sinh trưởng ngắn, các loại rau thường được trồng trong các mô hình trồng rau hữu cơ chủ yếu là rau ăn lá như rau cải, rau dền, xà lách, mồng tơi,…

phan-hoa-hoc

Rất nhiều nguy cơ khi sử dụng phân bón hóa học quá liều

Đối với những loại rau trồng để ăn hằng ngày điều kiện để cây rau phát triển chủ yếu là được cung cấp đầy đủ ánh sáng, nước tưới. Ngoài ra cần có một môi trường đất tơi xốp thuận lợi cho bộ rễ phát triển. Bênh cạnh đó dinh dưỡng đối với cây rau cũng khá quan trọng, tuy nhiên lượng dinh dưỡng cây rau cần là ở mức vừa phải chứ không cần quá nhiều.

2. Phân bón hữu cơ khác gì so với phân bón hóa học

2.1. Sự an toàn

Sử dụng phân bón hữu cơ chính là nguyên tắc chính trong các mô hình trồng rau hữu cơ. Bởi vì, phân bón có tác động đến sự phát triển của cây rau, giúp cho rau phát triển đồng thời đảm bảo tính an toàn hơn đối với sức khỏe con người so với phân bón hóa học.

2.2. Tốt cho cây trồng

Các loại phân bón hữu cơ thường được dùng hiện nay là phân động vật ủ hoai hay phân trùn quế. Ngoài tăng độ tơi xốp cho đất, tạo một môi trường thuận lợi cho vi sinh vật có lợi phát triển, chúng còn giúp cung cấp một lượng dinh dưỡng cho cây trồng.

Đặc biệt đối với cây rau là loại cây trồng trong thời gian ngắn chính vì thế không cần phải cung cấp quá nhiều dinh dưỡng. Thậm chí lượng dinh dưỡng cho cây rau thường ngày là rất nhỏ. Chính vì vậy, nhiều mô hình trồng rau hữu cơ đơn thuần là sử dụng phân bón hữu cơ cũng cung cấp đủ điều kiện cho rau phát triển xanh tốt.

2.3. Tốt cho đất

Chúng ta đều biết, đất là một thành phần quan trọng không thể thiếu mỗi khi bạn muốn trồng một loại cây nào đó. Và để cho một loại rau phát triển, đất trồng phải đảm bảo sạch và có đủ dinh dưỡng. Điều mà phân bón hóa học không thể làm được đó là cung cấp mùn cho đất trồng thì phân bón hữu cơ có thể đảm bảo thực hiện tốt.

phan-bon-huu-co

Ưu tiên sử dụng phân hữu cơ để tốt cho cây trồng và sức khỏe

Như vậy, phân bón hữu cơ hoàn toàn có thể thay thế phân bón hóa học trong việc trồng rau mà vẫn đảm bảo cung cấp đủ dinh dưỡng. Nhờ có phân bón hữu cơ, đất trồng rau trở nên tốt hơn cũng như dễ dàng cho rau phát triển mà vẫn đảm bảo cung cấp dinh dưỡng cần thiết cho cây trồng.

Hãy bắt tay vào trồng ngay cho gia đình một vườn rau hữu cơ bạn nhé!

–> Xem thêm bài viết Tự làm phân bón hữu cơ tại nhà từ rác thải nhà bếp

–> Xem thêm bài viết Cách ủ phân hữu cơ tại nhà đơn giản nhất


Mọi thắc mắc Quý Khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi qua những kênh thông tin sau:

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ ĂN SẠCH UỐNG SẠCH

Facebook: Ăn Sạch Uống Sạch – Vườn rau tại gia

ADD: Số 79 Đường Vườn Lài, Phường An Phú Đông, Quận 12, Tp HCM

Hotline: 0911 59 49 69 (Mr Ánh) – 0961 59 49 69 (Mr Toàn)