Dầu có nguồn gốc từ rau tía tô và lợi ích không tưởng

Rau tía tô được biết đến như một loại rau gia vị phổ biến khắp mọi miền đất nước. Rau thường được dùng làm rau sống ăn kèm với các món nướng, món cuộn,…để khơi dậy mùi vị của từng món ăn.

Không chỉ có vậy, rau tía tô còn được chế biến như một loại dầu ăn có nguồn gốc từ thiên nhiên. Cùng Ăn Sạch Uống Sạch tìm hiểu xem loại dầu ăn từ tía tô này có gì tốt cho sức khỏe không nhé!

1. Dầu ăn từ cây rau tía tô

Nếu bạn nhận thấy dầu có nguồn gốc từ động vật có nguy cơ gây hại cho sức khỏe, đặc biệt là bệnh tim thì việc sử dụng các loại dầu ăn có nguồn gốc từ thực vật là một giải pháp hữu hiệu hơn.

Dầu tía tô rất được ưa chuộng tại Hàn Quốc khi được lựa chọn để chế biến nhiều món ăn khác nhau tại đất nước này. Các hạt của cây rau tía tô sau khi được rang lên thì mang đi ép thành dầu ăn.

Dầu ăn từ tía tô thường để lại hương vị hấp dẫn rất đặc biệt. Hàm lượng axit béo omega-3 có trong dầu tía tô cao hơn so với các loại dầu thực vật khác.

2. Ngăn ngừa một số bệnh

Một vài nghiên cứu đã chỉ ra rằng dầu có thể giúp ngăn chặn các hóa chất mang lại phản ứng dị ứng và viêm.

Trong một nghiên cứu vào năm 2000 đã chỉ ra rằng những người mắc bệnh hen suyễn có thể cải thiện những không khí nhận vào cơ thể. Bằng cách ức chế các nguyên nhân gây ra bệnh hen suyễn.

Dầu từ tía tô cũng có thể ngăn ngừa và điều trị một loạt các tình trạng khác, chẳng hạn như ung thư ruột kết và các vấn đề về trí nhớ.

Nghiên cứu trước đây cho thấy rằng dầu cá và dầu thực vật có nguồn gốc từ rau tía tô, cả hai đều chứa một lượng lớn axit béo omega-3, có thể làm hạn chế nguy cơ mắc phải ung thư ruột kết.

Dầu tía tô có hàm lượng omega 3 cao tốt cho sức khỏe

Dầu tía tô có hàm lượng omega 3 cao tốt cho sức khỏe

3. Nấu ăn với dầu từ rau tía tô

Thay vì sử dụng dầu ăn chứa nhiều các axit béo có hại cho sức khỏe thì bạn nên chuyển qua dùng các loại dầu nguồn gốc thực vật như dầu ăn có nguồn gốc từ rau tía tô.

Nếu bạn quyết định sử dụng dầu ăn từ loại rau này thì nên nhớ thời hạn sử dụng của nó ngắn hơn nhiều so với các loại dầu khác (trong 1 năm).

4. Một vài lưu ý khi sử dụng loại dầu ăn này

Dầu từ rau tía tô mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng nên thận trọng khi sử dụng do tác dụng chống đông máu và khả năng gây độc cho phổi.

Phụ nữ đang mang thai hoặc cho con bú nên thảo luận về việc sử dụng dầu tía tô với các bác sĩ hoặc chuyên gia y tế. Hiện vẫn còn nhiều nghiên cứu nữa để hiểu hơn đầy đủ lợi ích và tác dụng phụ tiềm tàng của loại dầu này.

Dầu ăn từ thực vật luôn tốt hơn các loại dầu có nguồn gốc khác

Dầu ăn từ thực vật luôn tốt hơn các loại dầu có nguồn gốc khác

Hy vọng với những chia sẻ một vài kiến thức về loại dầu thực vật từ rau tía tô này sẽ giúp bạn và gia đình có thêm những lựa chọn bổ ích cho bữa ăn của gia đình thêm chất lượng nhé!

–> Xem thêm bài viết Đậu Hà Lan có tốt cho sức khỏe?

–> Xem thêm bài viết Những lợi ích tuyệt vời của rau mầm


Mọi thắc mắc Quý Khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi qua những kênh thông tin sau:

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ ĂN SẠCH UỐNG SẠCH

Facebook: Ăn Sạch Uống Sạch – Vườn rau tại gia

ADD: Số 75 Đường Vườn Lài, Phường An Phú Đông, Quận 12, Tp HCM

Hotline: 0911 59 49 69 (Mr Ánh) – 0961 59 49 69 (Mr Trưng)