Học bí quyết trồng rau sạch tại nhà siêu hiệu quả của người Nhật

Nhật Bản hiện đang là đất nước có nền nông nghiệp sạch tiên tiến phát triển nhất Thế giới. Những kỹ thuật kiến thức trồng trọt chuyên sâu được họ áp dụng ngay vào chính việc trồng rau sạch tại nhà, những khu vườn xanh tươi từ sân trước hay trên sân thương đều siêu hiệu quả.

Ở xứ sở Hoa Anh Đào, 70% diện tích là đồi núi, đồng bằng chiếm rất ít, kiếm được mảnh đất để xây nhà đã rất khó, hiếm mà tìm được nhiều ngôi nhà có sân vườn, nhất là cư dân ở các thành phố trung tâm. Tuy nhiên, bản chất người Nhật vốn rất thích tự tay được trồng hoa quả, trồng rau sạch tại nhà, với họ đây không chỉ là thú vui mà còn mong muốn tự chủ động tạo ra rau quả sạch cho gia đình mình.

vuon-rau-cua-nguoi-nhat-ban-an-sach-uong-sach

Người Nhật rất chú tâm vào rau xanh

I. Vườn rau của người nông thôn

Tại những vùng nông thôn, phần lớn đất sẽ rộng rãi hơn, thoải mái cho người Nhật lên ý tưởng cày cuốc, làm vườn tự tay trồng rau sạch tại nhà. Người Nhật vốn nổi tiếng là cần mẩn và tỉ mỉ, hơn nữa điều kiện thời tiết của đất nước cũng khá khắc nghiệt, đòi hỏi để họ chăm chút từng khâu trong làm vườn, nhất là khâu xử lý đất trồng rau.

Đất trước khi trồng rau được người Nhật xử lý hết sức cẩn thận, cày xới cải tạo để đảm bảo loại bỏ tuyệt đối những vi khuẩn có hại cho sự phát triển của rau sạch. Đặc biệt, họ nói không với tất cả những hóa chất làm ảnh hưởng đến chất lượng rau, đến sức khỏe gia đình. Việc trồng rau sạch tại nhà với người nông thôn Nhật hoàn toàn thủ công và tự nhiên.

Đến mùa thu hoạch, một số gia đình tiêu thụ không hết, họ xây một bảng hiệu nho nhỏ trước nhà đến bán hoặc biếu lại cho hàng xóm xung quanh, được xem như một nét văn hóa truyền thống lâu đời của người Nhật ở vùng nông thôn.

II. Những khuôn viên xanh của trung tâm Nhật Bản

Ở trung tâm, vùng đô thị, người Nhật sẽ không có nhiều không gian cho việc trồng hoa trồng rau. Họ sẽ dành dùm từng khoảng diện tích nhỏ trước hiên nhà hoặc sân thượng để có thể làm những mô hình trồng rau sạch hoặc hoa quả.

Đa phần, việc trồng rau sạch tại nhà sẽ được người Nhật thực hiện trong các loại chậu vì khoảng sân trống đều đã đổ bê tông, ốp gạch đá. Họ thiết kế vườn dạng kệ đứng, tiết kiệm diện tích, sắp xếp được nhiều chậu và trồng được nhiều loại rau hơn.

Ở Nhật, trồng rau theo gian dây leo cũng rất được ưa chuộng, họ xem đó như là một phần trong kiến trúc nhà ở, sử dụng làm mái che để trang trí mặt tiền, tăng thêm độ phủ xanh mát cho ngôi nhà. Bên cạnh đó, họ kết hợp trồng thêm chậu hoa treo, tiết kiệm diện tích sàn mà vẫn đảm bảo được cảnh quan cho nhà mình.

Người Nhật vốn rất yêu thiên nhiên, thích trồng rau hay chăm sóc cây hoa cảnh, vì vậy dù điều kiện thời tiết hay diện tích không gian không thuận lợi, nhưng họ vẫn sáng tạo và tìm cách xây dựng cho gia đình không gian xanh mát, rực rỡ vừa đủ .

vuon-rau-cua-nguoi-nhat-ban-cuc-ti-mi-an-sach-uong-sach

Rất vườn rau được chăm sóc tỉ mỉ đến kinh ngạc của người Nhật

Học hỏi từ tư duy của người Nhật dịch vụ trồng và chăm sóc vườn rau tại nhà của Ăn Sạch Uống Sạch chính là một dịch vụ đặc biệt mà Ăn Sạch Uống Sạch chú trọng phát triển trong gói trồng rau sạch tại nhà cho những khách hàng của mình. Việc luân phiên ký gửi, trao đổi rau sạch giữa các vườn, khách hàng của vườn này được sử dụng rau của vườn khác, đảm bảo mọi gia đình, khách hàng của Ăn Sạch Uống Sạch đều được ăn rau sạch trong mỗi bữa cơm hàng ngày.

vuon-rau-theo-phong-cach-nhat-ban-an-sach-uong-sach

Vườn rau được chăm sóc bởi kỹ sư của Ăn Sạch Uống Sạch

Nếu bạn đang sống ở thành thị và thiếu đất làm vườn như người Nhật, bạn có thể tham khảo tại đây để tự thiết kế được vườn rau xanh cho nhà mình. Bạn có thể liên hệ với Ăn Sạch Uống Sạch để được tư vấn, giúp việc trồng rau sạch tại nhà của bạn trở nên dễ dàng hơn nhé!

–> Xem thêm bài viết Khám phá việc trồng rau sạch trên sân thượng ở các Quốc gia trên Thế giới

–> Xem thêm bài viết Lưu ý khi chọn đơn vị cung cấp mô hình trồng rau sạch tại nhà


Mọi thắc mắc Quý Khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi qua những kênh thông tin sau:

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ ĂN SẠCH UỐNG SẠCH

Facebook: Ăn Sạch Uống Sạch – Vườn rau tại gia

ADD: Số 7, Đường số 49, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, Tp.HCM

Hotline: 0911 59 49 69 (Mr Ánh) – 0961 59 49 69 (Mr Trưng)

0/5 (0 Reviews)