Thiết kế phối cảnh 3D vườn rau trên sân thượng

Lắp đặt vườn rau tại nhà là một lựa chọn thông minh, tiện ích và cũng không kém phần hiệu quả trong việc cải thiện chất lượng rau xanh trong bữa ăn của gia đình, nhất là thời buổi vấn đề rau bẩn và thực phẩm không đảm bảo vệ sinh như hiện nay. Tuy nhiên để lắp đặt vườn rau tại nhà không phải là một điều đơn giản, việc thiết kế phối cảnh 3D vườn rau trước khi thi công là một bước vô cùng quan trọng.

1. Thiết kế vườn rau thật sự cần thiết trước khi thi công

Để trồng rau trên sân thượng,  cần phải trải qua một số bước cơ bản như khảo sát và tư vấn trồng rau, phác thảo mô hình 3D, báo giá, ký kết hợp đồng, và cuối cùng mới tiến hành thi công. Trong đó bước phác thảo mô hình 3D trong thiết kế vườn rau giữ vai trò quan trọng. Cụ thể như:

  • Việc phác thảo dựng lên mô hình 3D giúp bạn định hình cơ bản được hình ảnh khu vườn sau khi thi công sẽ như thế nào. Do vậy việc thiết kế vườn rau cần phải dựa trên những thông tin thực tế về địa điểm trồng rau như diện tích, ánh sáng, mức gió, nhiệt độ…và trên hết là thể hiện được mong muốn của khách hàng
  • Thiết kế vườn rau là cơ sở quan trọng cho hoạt động báo giá của đơn vị thi công một cách chính xác và thực tế nhất.
  • Hoạt động phác thảo thiết kế mô hình 3D được thực hiện bởi những kỹ sư chuyên nghiệp, khi thiết kế xong sẽ chuyển cho khách hàng kiểm tra, phê duyệt.
  • Sau khi đạt được sự nhất trí của khách hàng mới bắt đầu tiến hành thi công.

thiet ke phoi canh vuon rau

Bản thiết kế 3D vườn rau

thiet ke phoi canh vuon rau

Vườn rau hoàn thiện

Yên tâm nhé vì việc thiết kế phối cảnh 3D vườn rau tại nhà được Ăn Sạch Uống Sạch thực hiện hoàn toàn miễn phí.

2. Thiết kế vườn rau trên sân thượng cần lưu ý

Để thiết kế vườn rau trên sân thượng đạt hiệu quả, chúng ta nên lưu ý một số các yếu tố sau:

2.1. Diện tích khu vực:

Đây là cơ sở quan trọng để chúng ta lựa chọn những mô hình và các loại rau phù hợp, cũng như cách phân chia không gian trồng rau và lựa chọn số lượng khay chậu trồng cho hợp lý.

2.2. Các điều kiện tự nhiên của khu vực trồng:

Các điều kiện tự nhiên của địa điểm trồng bao gồm các yếu tố như nắng, gió, độ ẩm, ánh sáng, nhiệt độ…Trong đó yếu tố ánh sáng chính là yếu tố quan trọng nhất.

Nguyên nhân là vì rau xanh cần phải có một lượng ánh sáng nhất định để quang hợp. Việc lựa chọn loại rau cho phù hợp với điều kiện tự nhiên chính là một trong những yếu tố quyết định đến sự phát triển khỏe mạnh của rau xanh.

2.3. Lựa chọn mô hình trồng rau:

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều mô hình trồng rau, việc lựa chọn được những sản phẩm cần thiết là điều kiện tiên quyết để khu vườn của bạn có hiệu quả về năng suất, một số mô hình trồng quen thuộc đã và được đông đảo người trồng rau tại gia lựa chọn đó là:

thiet ke phoi canh vuon rau

                                                                      Mô hình trồng rau thổ canh bằng chậu kệ

thiet ke phoi canh vuon rau

 Trồng rau thổ canh bằng chậu ghép

thiet ke phoi canh vuon rau

 Mô hình trồng rau thủy canh

2.4. Nhu cầu sử dụng rau của gia đình:

Số khay, chậu trồng rau cần dựa trên nhu sử dụng thực tế của gia đình để tính toán cho phù hợp. Nếu diện tích hẹp mà nhu cầu sử dụng rau hàng ngày lớn, chúng ta có thể tăng số lượng chậu, và sắp xếp theo từng tầng. Ngược lại, nếu diện tích khu vực trồng rộng, chúng ta có thể thiết kế theo từng luống …

2.5. Nguồn cấp nước, lỗ thoát nước:

Là một yếu tố không thể nào thiếu được khi trồng rau, việc thiết kế hệ thống cấp thoát nước cần phải đạt yêu cầu cung cấp đủ nước cho rau, cũng như giúp thoát nước kịp thời khi gặp mưa lớn. Có như vậy mới giúp đảm bảo tốt điều kiện tự nhiên cho rau phát triển.

3. Một số bản thiết kế vườn rau mẫu:

thiet ke phoi canh vuon rau thiet ke phoi canh vuon rau thiet ke phoi canh vuon rau

Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp các bạn có được những thông tin hữu ích về thiết kế vườn rau trên sân thượng. Chúc các bạn sớm có được một vườn rau sạch xinh đẹp ngay trên tại căn nhà của chính mình.


Mọi thắc mắc Quý Khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi qua những kênh thông tin sau:

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ ĂN SẠCH UỐNG SẠCH

Facebook: Ăn Sạch Uống Sạch – Vườn rau tại gia

ADD: Số 79 Đường Vườn Lài, Phường An Phú Đông, Quận 12, Tp HCM

Hotline: 0911 59 49 69 (Mr Ánh) – 0961 59 49 69 (Mr Toàn)

Luôn sẵn sàng trả lời câu hỏi của bạn

Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn

0961 59 49 69