Cách cải tạo đất trồng rau TPHCM hiệu quả lâu dài

Sở hữu một vườn rau xanh tươi ngay tại nhà là mơ ước của rất nhiều gia đình, đặc biệt là các gia đình sinh sống tại các vùng đô thị. Và hiện nay, rất nhiều gia đình đã có thể có được những mảnh vườn ngay tại nhà chỉ bằng những vật dụng rất đơn giản.

Tuy nhiên, sau vài vụ trồng rau trong các thùng xốp, thùng nhựa, đất thường bị bạc màu và thoái hóa. Hiểu được vấn đề trên, công ty Ăn Sạch Uống Sạch – Vườn Rau Tại Gia xin mách nhỏ bạn phương pháp cải tạo đất trồng rau TPHCM hiệu quả lâu dài.

1. Ăn Sạch Uống Sạch cung cấp dịch vụ cải tạo đất trồng rau TPHCM uy tín

Cải tạo đất là công việc đòi hỏi nhiều thời gian và công sức. Với cuộc sống bộn bề như hiện nay, không phải ai cũng có đủ thời gian để cải tạo thường xuyên. Dịch vụ cải tạo đất trồng rau TPHCM của Ăn Sạch Uống Sạch được ra đời để giải quyết vấn đề trên.

thay-dat-trong-rau-an-sach-uong-sach

Dịch vụ cải tạo đất trồng rau trọn gói của công ty Ăn Sạch Uống Sạch

Với đội ngũ kỹ sư chuyên nghiệp, nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực trồng rau, chúng tôi tự tin sẽ giúp khách hàng cải tạo đất nhanh chóng – hiệu quả – tiết kiệm nhất.

2. Quy trình cải tạo đất trồng rau của công ty Ăn Sạch Uống Sạch:

  • Bước 1: Tiếp nhận thông tin khách hàng.
  • Bước 2: Khảo sát thực tế tình trạng đất và đưa ra phương án cải tạo đất.
  • Giai đoạn 3: Nếu khách hàng đồng ý sẽ tiến hàng ký hợp đồng.
  • Bước 4: Tiến hành cải tạo đất. Đối với những vùng đất không thể cải tạo, chúng tôi sẽ tiến hành thay đất trồng rau trọn gói TPHCM.
  • Bước 5: Nghiệm thu và thanh toán.

Ngoài dịch vụ cải tạo đất trồng rau TPHCM uy tín, công ty chúng tôi còn là đơn vị chuyên phân phối và lắp đặt các vật tư để trồng rau như: hệ thống trồng rau thông minh, hệ thống tưới nước tự động, thùng xốp trồng rau, hạt giống,…

3. Tại sao cần cải tạo đất trồng rau?

Sau một thời gian trồng rau, đất sẽ thoái hóa, bạc màu và mất chất dinh dưỡng. Đặc biệt, đối với đất trong các thùng xốp, thùng nhựa, quá trình thoái quá đất diễn ra nhanh chóng hơn rất nhiều. Do vậy, cải tạo đất là điều cần thiết để tăng năng suất và chất lượng rau.

cai-tao-dat-trong-an-sach-uong-sach

Cải tạo đất giúp tăng năng suất và chất lượng cho việc trồng rau

Việc cải tạo đất cần được thực hiện thường xuyên và đều đặn. Thông thường, người ta sẽ cải tạo đất sau mỗi vụ trồng rau. Tùy theo tình trạng đất mà sẽ có những phương pháp cải tạo phù hợp. Những lợi ích từ việc cải tạo đất:

  • Tăng khả năng nảy mầm của các loại rau.
  • Giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất trong cây tốt hơn.
  • Cây sinh trưởng và phát triển khỏe mạnh hơn.
  • Rút ngắn thời gian thu hoạch cho rau.
  • Hạn chế nấm mốc và sâu bệnh cho rau.

4. Phương pháp cải tạo đất trồng rau TPHCM hiệu quả lâu dài

Như đã phân tích ở trên, tùy theo tình trạng đất mà sẽ có những phương pháp cải tạo phù hợp hợp. Dưới đây là một số cách cải tạo đất cơ bản:

4.1. Cách cải tạo đất khô cằn

Đối với những vùng đất biểu hiện đất đã hết chất dinh dưỡng như: đất bị khô cứng, đất bạc màu, rau khó phát triển trên đất cũ,… bạn có thể cải tạo bằng cách trộn thêm những loại phân ủ, trấu hoặc mùn gỗ cưa,… để tăng thêm chất dinh dưỡng cho đất. Đặc biệt, những loại rau như: rau bí, rau cải,… rất thích hợp để cải tạo những vùng đất khô cằn.

4.2. Sử dụng mùn cưa cho đất bị thoái hóa

Một phương pháp khác được rất nhiều người sử dụng đó là: phơi đất. Đầu tiên, hãy xới đều đất lên, sau đó để đất nghỉ khoảng 10- 15 ngày. Thời gian đất nghỉ, đất sẽ tơi xốp, khử chua cho đất.

4.3. Cách xử lý đất bị ẩm

Đối với những khu vườn, những thùng xốp được trồng ngoài trời thì hiện tượng ngập úng là điều không khó gặp. Ngập úng sẽ khiến rau bị thối rễ và chết. Để xử lý dứt điểm trình trạng trên, hãy trộn các vật liệu xốp, có khả năng thấm hút nước tốt và thùng xốp như: trấu, mùn cưa, mùn vỏ dừa… Lưu ý, cần đục lỗ dưới thùng xốp trước khi trồng rau. Những chiếc lỗ nhỏ bé có tác dụng thoát nước rất hữu hiệu.

4.4. Cách làm tơi xốp đất

Đất tơi xốp sẽ giúp rau phát triển khỏe mạnh hơn. Cách đơn giản nhất để giúp đất tơi xốp chính là xới đất trước khi trồng cây. Ngoài ra, các bạn cũng có thể kết hợp sử dụng mùn cưa, mùn dừa,… Đặc biệt, bạn nên sử dụng phân trùn quế trộn đều với đất trước khi trồng rau. Trùn quế có tác dụng giúp đất tơi xốp rất hữu hiệu.
Hãy đến với chúng tôi ngay hôm nay để sớm có một vườn rau xanh tươi ngay trong căn nhà của bạn! Ăn Sạch Uống Sạch – Vườn Rau Tại Gia còn được tư vấn miễn phí về cách xử lý đất trước khi trồng rau, cách chăm sóc rau đúng cách,..

Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có được những kiến thức bổ ích cho quá trình trồng rau tại nhà. Nếu bạn không thể tự tay cải tạo khu vườn của mình hãy để dịch vụ chăm sóc vườn rau của Ăn Sạch Uống Sạch giúp bạn thảnh thơi hơn nhé!


Mọi thắc mắc Quý Khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi qua những kênh thông tin sau:

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ ĂN SẠCH UỐNG SẠCH

Facebook: Ăn Sạch Uống Sạch – Vườn rau tại gia

ADD: Số 79 Đường Vườn Lài, Phường An Phú Đông, Quận 12, Tp HCM

Hotline: 0911 59 49 69 (Mr Ánh) – 0961 59 49 69 (Mr Toàn)