Làm mô hình trồng rau sạch kinh doanh cần chú ý gì?

Nhu cầu sử dụng rau sạch ngày càng cao của mọi người khiến việc trồng rau sạch để kinh doanh cũng trở thành xu hướng kiếm tiền mới. Hiện tại, có khá nhiều mô hình trồng rau sạch được ứng dụng khắp nơi. Vậy để đạt được năng suất cao và làm giàu bằng việc kinh doanh rau, bạn cần chú ý gì khi ứng dụng các mô hình trồng rau sạch kinh doanh? Cùng Ăn Sạch Uống Sạch tìm hiểu nhé!

1. Rau sạch được đánh giá bằng tiêu chuẩn nào?

Rau sạch là rau chứa hàm lượng các loại độc tố ở mức thấp, không làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người dùng. Thông thường, rau sạch được sản xuất theo quy trình kỹ thuật, hạn chế đến mức thấp nhất việc sử dụng các loại thuốc bảo vệ thực vật.

mo-hinh-trong-rau-sach-kinh-doanh

Các tiêu chuẩn về rau sạch yêu cầu rất cao cho nên bạn phải tuân thủ tuyệt đối quy trình sản xuất rau sạch

Hiện tại, có 3 loại tiêu chuẩn để đánh giá rau sạch mà bạn cần biết khi xây dựng mô hình trồng rau sạch kinh doanh: Tiêu chuẩn rau an toàn, Tiêu chuẩn VietGAP và Tiêu chuẩn rau hữu cơ.

1.1. Tiêu chuẩn rau an toàn:

Tiêu chuẩn này được đưa ra bởi Bộ Nông Nghiệp và Phát triển nông thôn trong Quyết định tạm thời số 67/1998/QĐ-BNN-KHCN vào ngày 28/04/1998.

Rau an toàn phải đạt được chất lượng như đặc tính giống của nó. Mức độ nhiễm các loại sinh vật gây hại và hàm lượng hóa chất độc hại phải dưới mức cho phép để đảm bảo an toàn cho môi trường và cho người tiêu dùng.

1.2. Tiêu chuẩn VietGAP

Đây là tiêu chuẩn dđược ban hành bởi Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đối với từng sản phẩm, từng nhóm sản phẩm trồng trọt, chăn nuôi, thủy sản. Tiêu chuẩn này được sử dụng phổ biến nhất hiện tại, khi bạn làm mô hình trồng rau sạch kinh doanh, cần chú ý tìm hiểu kĩ tiêu chuẩn này nhé!

1.3. Tiêu chuẩn rau hữu cơ:

Tiêu chuẩn này được ban hành bởi Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường chất lượng (Bộ KH-CN). Tuy nhiên, chi tiết nội dung các tiêu chuẩn Việt Nam không được phép công khai lên các phương tiện thông tin đại chúng và chỉ sử dụng mua bán hợp pháp có bản quyền.

mo-hinh-trong-rau-kinh-doanh

Lựa chọn những mô hình trồng rau sạch kinh doanh phù hợp với điều kiện, khả năng của bản thân

Chính vì vậy, TCVN số 11041:2015 về tiêu chuẩn thực phẩm hữu cơ đã có hiệu lực được một thời gian nhưng rất nhiều doanh nghiệp, địa phương hay thậm chí các cơ quan quản lí nhà nước không biết đến.

2. Lựa chọn mô hình trồng rau sạch kinh doanh phù hợp

Các mô hình mô hình trồng rau sạch kinh doanh ngày càng phát triển và đa dạng. Những mô hình được ứng dụng nhiều nhất trong kinh doanh:

  • Trồng rau sạch bằng khí canh
  • Mô hình trồng rau sạch thủy canh hồi lưu
  • Mô hình trồng rau sạch Aquaponics
  • Trồng rau sạch truyền thống bằng đất

3. Lựa chọn rau để trồng và kinh doanh

Đây là việc rất quan trọng, quyết định việc kinh doanh có đạt được hiệu quả hay không.

Khi làm mô hình trồng rau sạch kinh doanh bạn cần tìm hiểu và lựa chọn những loại rau được đông đảo người tiêu dùng biết đến và được sử dụng rộng rãi.

Nên trồng các loại rau có thời gian trưởng thành từ 1 – 2 tháng. Không nên chọn những loại có thời gian trưởng thành dài hoặc khó chăm sóc, kén thị trường, kén người dùng…

Một số loại rau bạn có thể tham khảo như: cải bó xôi, đậu đũa, dưa leo và các loại rau như xà lách, mồng tơi, rau dền…

Hy vọng những thông tin mà Ăn Sạch Uống Sạch chia sẻ sẽ giúp bạn đạt được hiệu quả cao khi ứng dụng các mô hình trồng rau sạch kinh doanh cũng như có thể giúp bạn trong việc tìm kiếm được một đơn vị cung cấp mô hình trồng rau sạch tại nhà uy tín.

Để được tư vấn chi tiết hơn vui lòng để lại thông tin dưới bình luận hoặc gọi về Hotline cho Ăn Sạch Uống Sạch nhé!

-> Xem thêm bài viết Những mô hình trồng rau sạch hiệu quả

-> Xem thêm bài viết 5 lý do nên sở hữu mô hình trồng rau sạch khoa học


Mọi thắc mắc Quý Khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi qua những kênh thông tin sau:

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ ĂN SẠCH UỐNG SẠCH

Facebook: Ăn Sạch Uống Sạch – Vườn rau tại gia

ADD: 79 Đường Vườn Lài, Phường An Phú Đông, Quận 12, Tp HCM

Hotline: 0911 59 49 69 (Mr Ánh) – 0961 59 49 69 (Mr Toàn)