5 rau ngắn ngày “hot” nhất hiện nay

Rau ngắn ngày là gì? Rau ngắn ngày là những loại rau có thời gian thu hoạch ngắn, dễ chăm sóc và không tốn nhiều công sức. Đây là những loại rau quen thuộc trong bữa ăn hằng ngày của nhiều gia đình, và cực kì bổ dưỡng.

Các bạn hãy đồng hành cùng Ăn Sạch Uống Sạch tìm hiểu hết 5 loại rau ngắn ngày “hót” nhất hiện nay nhé.

Các loại rau ngắn ngày đứng đầu trong danh sách nên trồng:
1. Rau muống
2. Rau dền đỏ
3. Rau mồng tơi
4. Rau cải
5. Rau xà lách

1. Rau Muống

Là một loại rau ngắn ngày đứng top đầu trong lựa chọn trồng rau của nhiều người. Vì đây là cây trồng cho thu hoạch rất nhanh, chỉ sau 3 tuần, quá trình trồng và chăm sóc cũng rất đơn giản.

Đặc biệt rau muống có nhiều lợi ích cho sức khỏe, chứa vitamin C giúp tăng cường hệ miễn dịch, vitamin A tốt cho mắt. Rau muống dễ chế biến thành nhiều món như luộc, xào tỏi, nấu canh nên rất hợp khẩu vị của mọi người.

Rau muống

Rau muống

Nếu biết cách chăm sóc, bạn có thể giữ vườn rau ăn được 3-4 lứa rau.

2. Rau Dền

Rau dền cũng là một loại rau ngắn ngày dễ trồng, thường xuyên xuất hiện trong bữa ăn của người Việt Nam. Dền rất dễ trồng, chỉ sau 3-4 tuần là bạn có thể thu hoạch. Và thường được đưa vào bữa ăn hằng ngày với nhiều cách chế biến khác nhau.

Rau dền là một loại rau ngắn ngày nhưng hàm lượng sắt trong rau rất cao. Vì vậy nó được chọn là nguồn cung cấp sắt hàng đầu trong bữa ăn.

3. Rau Mồng Tơi

Rau mồng tơi có thời gian thu hoạch từ 4-5 tuần sau khi trồng. Trong mồng tơi có chứa chất nhầy pectin rất quý để chữa nhiều bệnh, nhuận tràng, chống béo phì.

Nếu bạn đang gặp vấn đề về mỡ trong máu cao hãy chọn trồng mồng tơi nhiều lên nhé.

Mồng tơi là một loại rau ngắn ngày có cho thu hoạch lại nếu các bạn chỉ cắt thân ăn. Vừa tiết kiệm được thời gian trồng, vừa ít tốn công hơn.

Vì thế mồng tơi được lựa chọn trồng nhiều, đặc biệt trồng rau trong chậu đối với nhà phố.

4. Rau Cải Xanh

Cải xanh là một rau cực kỳ phổ biến trong bữa ăn hàng ngày, từ các món canh, xào, luộc đến trộn rau sống. Đây cũng là loại rau ngắn ngày cho thu hoạch rất sớm.

Nếu ăn non thì sau 7-10 ngày các bạn có thể tỉa bớt, sau đó từ 30-40 ngày là có thể cho thu hoạch. Khác với các loại rau ăn nhiều lần như rau muống, mồng tơi, cải xanh chỉ nhổ 1 lần để ăn.

Rau cải

Rau cải

Nhưng vì giá trị dinh dưỡng với nhiều vitamin và chất xơ nên cải xanh vẫn luôn là lựa chọn hàng đầu trong trồng rau ngắn ngày.

5. Rau Xà Lách

Khác với các loại rau trên, xà lách là một loại rau ăn sống tiêu biểu trong bữa ăn của mọi gia đình Việt Nam. Xà lách chứa nhiều protein, chất xơ và các dinh dưỡng thiết yếu. Chúng có nhiều tác dụng cho sức khỏe như chống táo bón, ngừa ung thư, giảm cân, đẹp da,…

Các món phổ biến của xà lách là làm salad, rau sống, ăn kèm các món cuốn và trang trí. Xà lách có nhiều loại và tùy vào từng vùng khí hậu mà ta có thể trồng các loại xà lách khác nhau.

Xà lách là rau ngắn ngày nên thời gian cho thu hoạch cũng rất sớm, chỉ từ 30-35 ngày.

Vườn rau nhà các bạn đã có hết những loại rau kể trên chưa nào? Hãy cùng Ăn Sạch Uống Sạch cập nhật thêm những loại rau ngắn ngày mới để làm phong phú cho vườn nhà mình nhé!

–> Xem thêm bài viết Rau sạch là gì và cách lựa chọn rau sạch

–> Xem thêm bài viết Sản xuất rau an toàn như thế nào?


Mọi thắc mắc Quý Khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi qua những kênh thông tin sau:

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ ĂN SẠCH UỐNG SẠCH

Facebook: Ăn Sạch Uống Sạch – Vườn rau tại gia

ADD: Số 79 Đường Vườn Lài, Phường An Phú Đông, Quận 12, Tp HCM

Hotline: 0911 59 49 69 (Mr Ánh) – 0961 59 49 69 (Mr Toàn)