Thiết kế vườn rau trên sân thượng

Lắp đặt vườn rau tại nhà là một lựa chọn thông minh, tiện ích và cũng không kém phần hiệu quả trong việc cải thiện chất lượng rau xanh trong bữa ăn của gia đình. Nhất là thời buổi vấn đề rau bẩn và thực phẩm không đảm bảo vệ sinh an toàn như hiện nay.

Tuy nhiên để lắp đặt vườn rau tại nhà, nhất là trên sân thượng không phải là một điều đơn giản. Việc Thiết kế vườn rau trên sân thượng, lên phối cảnh 3D trước khi thi công là một bước vô cùng quan trọng.

1. Thiết kế vườn rau thật sự cần thiết trước khi thi công

Để trồng rau trên sân thượng,  cần phải trải qua một số bước cơ bản như khảo sát và tư vấn vườn rau, phác thảo mô hình 3D, báo giá, ký kết hợp đồng, thực hiện dịch vụ. Trong đó bước phác thảo mô hình 3D trong thiết kế vườn rau giữ vai trò quan trọng. Cụ thể như:

Việc phác thảo dựng lên mô hình 3D giúp bạn định hình cơ bản được hình ảnh khu vườn sau khi thi công sẽ như thế nào. Do vậy việc thiết kế vườn rau cần phải dựa trên những thông tin thực tế về địa điểm trồng rau như diện tích, ánh sáng, mức gió, nhiệt độ…cũng như theo ý tưởng của khách hàng về vườn rau và cũng là cơ sở quan trọng  cho hoạt động báo giá của đơn vị thi công một cách chính xác và thực tế nhất.

phoi-canh-3d-vuon-rau-an-sach-uong-sach

Phối cảnh 3d giúp khách hàng có thể định hình được hình ảnh vườn rau sẽ làm 

Hoạt động phác thảo thiết kế mô hình 3D được thực hiện bởi những kỹ sư chuyên nghiệp. Khi thiết kế xong sẽ chuyển cho khách hàng kiểm tra, phê duyệt.

Sau khi đạt được sự nhất trí của khách hàng mới bắt đầu tiến hành thi công. Hoạt động này hiện đang được Ăn sạch uống sạch thực hiện hỗ trợ tư vấn và thiết kế 3D hoàn toàn miễn phí.

2. Thiết kế vườn rau trên sân thượng cần lưu ý

Để thiết kế vườn rau trên sân thượng đạt hiệu quả, chúng ta nên lưu ý một số các yếu tố sau:

2.1. Diện tích khu vực:

Đây là cơ sở quan trọng để chúng ta lựa chọn những mô hình và các loại rau phù hợp, cũng như cách phân chia không gian trồng rau và lựa chọn số lượng khay chậu trồng cho hợp lý.

2.2. Các điều kiện tự nhiên của khu vực trồng:

Các điều kiện tự nhiên của địa điểm trồng bao gồm các yếu tố như nắng, gió, độ ẩm, ánh sáng, nhiệt độ…Trong đó yếu tố ánh sáng chính là yếu tố quan trọng nhất.

Nguyên nhân là vì rau xanh cần phải có một lượng ánh sáng nhất định để quang hợp. Việc lựa chọn loại rau cho phù hợp với điều kiện tự nhiên chính là một trong những yếu tố quyết định đến sự phát triển khỏe mạnh của rau xanh.

thi-cong-vuon-rau-sach-san-thuong

Các điều kiện tự nhiên có ảnh hưởng rất lớn tới quá trình sinh trưởng của cây

2.3. Lựa chọn mô hình trồng rau:

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều mô hình trồng rau, việc lựa chọn được m ô hình đúng là điều kiện tiên quyết để khu vườn của bạn có hiệu quả về năng suất, một số mô hình trồng quen thuộc vã đã được đông đảo người trồng rau tại gia lựa chọn đó là mô hình chậu ghép và mô hình kệ trồng rau thông minh

thi-cong-vuon-rau-sach-an-sach-uong-sach

Tùy thuộc vào diện tích trồng rau mà lựa chọn mô hình trồng rau phù hợp

2.4. Nhu cầu sử dụng rau của gia đình:

Số khay, chậu trồng rau cần dựa trên nhu sử dụng thực tế của gia đình để tính toán cho phù hợp. Nếu diện tích hẹp mà nhu cầu sử dụng rau hàng ngày lớn, chúng ta có thể tăng số lượng chậu, và sắp xếp theo từng tầng. Nếu diện tích khu vực trồng rộng, chúng ta có thể thiết kế theo từng luống…

2.5. Nguồn cấp nước, lỗ thoát nước:

Là một yếu tố không thể nào thiếu được khi trồng rau, việc thiết kế hệ thống cấp thoát nước cần phải đạt yêu cầu cung cấp đủ nước cho rau, cũng như giúp thoát nước kịp thời khi gặp mưa lớn. Có như vậy mới giúp đảm bảo tốt điều kiện tự nhiên cho rau phát triển.

3. Một số bản thiết kế vườn rau mẫu

Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp các bạn có được những thông tin hữu ích về thiết kế vườn rau trên sân thượng. Chúc các bạn sớm có được một vườn rau sạch xinh đẹp ngay trên tại căn nhà của chính mình.

mo-phong-3d-vuon-rau-san-thuong

Bản mẫu 3d vườn rau sân thượng

–> Xem thêm bài viết Top mô hình trồng rau tại nhà thông dụng nhất hiện nay

–> Xem thêm bài viết Hiệu quả khi áp dụng kệ trồng rau thông minh cho vườn rau sạch tại nhà


Mọi thắc mắc Quý Khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi qua những kênh thông tin sau:

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ ĂN SẠCH UỐNG SẠCH

Facebook: Ăn Sạch Uống Sạch – Vườn rau tại gia

ADD: 79 Đường Vườn Lài, Phường An Phú Đông, Quận 12, Tp HCM

Hotline: 0911 59 49 69 (Mr Ánh) – 0961 59 49 69 (Mr Toàn)