Thiết kế vườn rau đẹp tại nhà trên tường

Với cuộc sống hiện đại như hiện nay, rau sạch luôn là một trong những nhu cầu thiết yếu của bất kỳ gia đình nào. Hạn chế về không gian khiến bạn khó có thể sở hữu những khoảnh rau sạch do chính tay mình làm ra.

Điều đó hoàn toàn có thể được cải thiện khi bạn thiết kế và thi công ngay một vườn tường đứng tại nhà. Bạn sẽ có ngay một vườn rau đẹp tại nhà, vừa thêm một không gian xanh ngay tại ngôi nhà của bạn.

1. Vườn rau tường đứng là gì?

Khó có thể đưa ra một khái niệm cụ thể về vườn rau tường đứng. Bạn có thể hình dung được rằng, thay vì những dải cây xanh nằm ngang thường được trồng ở dưới đất thì nay người ta sẽ đưa chúng lên trên bức tường.

Đó có thể là tường ngoài nhà, tường chạy dọc theo bức tường của ngôi nhà, lối lên cầu thang, khuôn viên gia đình… Khi bạn đưa chúng lên tường vườn rau của bạn trở nên đẹp hơn và tiết kiệm được diện tích.

Thiết kế vườn tường đứng

Thiết kế vườn tường đứng

2. Vườn rau thẳng đứng có tác dụng gì?

Vườn tường đứng sẽ là một giải pháp xanh cho cuộc sống nơi đô thị. Với những điểm ưu việt dưới đây khiến bạn khó lòng từ chối:

  • Mang thiên nhiên xanh về với gia đình, trang trí cho ngôi nhà thêm tươi mát
  • Nếu tinh tế và khéo léo, bạn có thể cung cấp rau sạch cho cả gia đình quanh năm và tạo ra một vườn rau đẹp tại nhà luôn đấy.
  • Có thể trồng nhiều loại rau củ trên cùng một vườn tường rau đứng vì hệ thống được ghép bởi nhiều bồn cây nhựa riêng lẻ
  • Giúp điều hoà, lọc không khí

3. Trồng rau trên tường đứng trong nhà

Có bao giờ bạn nghĩ mình sẽ có được một vườn rau xanh nhưng không phải trồng ngoài vườn, không phải trên sân thượng hay ban công? Chúng tôi sẽ mách cho bạn một nơi bạn có thể trồng rau nhưng không phải ở những vị trí nêu trên mà nó sẽ ở ngay trên tường đứng trong gia đình bạn.

Bạn có thể tận tay chăm sóc những module rau xanh và sử dụng chúng như một sản phẩm sạch nhất có thể. Vườn tường đứng là một hệ thống gồm các Module được lắp đặt theo chiều dọc thẳng đứng để trồng cây, hoa, trái, lá và rau sạch.

Tuy nhiên, nên chọn một vị trí có thể nhận được ánh nắng để đặt vườn rau tường đứng.

4. Một số mẫu tường đứng

Trên tường bạn có thể trồng xen kẽ các loại rau có màu sắc khác nhau làm tường nhà bạn không còn khô cứng mà trở nên mềm mại hơn. Các mẫu thiết kế khác nhau sẽ làm cho vườn rau trên tường của bạn trở nên mới lạ và bạn có ngay một khu vườn rau đẹp tại nhà.

Một số kiểu tường đứng bạn có thể tham khảo:

  • Trồng rau trong ống nhựa
  • Trồng rau bằng túi vải
  • Hệ thống modul nhựa
  • Trồng rau trong ống tre
Rau trồng trong ống nhựa

Rau trồng trong ống nhựa

Thi công vườn tường đứng cho ban công là công việc cần đầu tư thời gian và tiền bạc lúc ban đầu. Nhưng lợi ích mà vườn tường đứng mang lại thì rất lớn, giúp điều hoà thanh lọc không khí, mang không gian xanh vào ngôi nhà và hòa nhập với xu hướng sống xanh sống sạch trong thời đại mới.

–> Xem thêm bài viết 4 cách biến hóa sáng tạo để có vườn rau đẹp mắt


Mọi thắc mắc Quý Khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi qua những kênh thông tin sau:

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ ĂN SẠCH UỐNG SẠCH

Facebook: Ăn Sạch Uống Sạch – Vườn rau tại gia

ADD: Số 79 Đường Vườn Lài, Phường An Phú Đông, Quận 12, Tp HCM

Hotline: 0911 59 49 69 (Mr Ánh) – 0961 59 49 69 (Mr Toàn)